Hóa chất khử bọt chuyên dụng cho các ngành sản xuất tại Việt Nam

Hóa chất khử bọt, hoặc chất chống bọt, là các chất được sử dụng để ngăn chặn sự hình thành và tích tụ của bọt trong quá trình sản xuất. Các ngành sản xuất ở Việt Nam có thể sử dụng chất chống bọt trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chế biến thực phẩm, dầu khí, công nghiệp hóa chất, và sản xuất giấy.

Chất khử bọt có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất và có yếu tố quyết định đến năng suất của một quy trình sản xuất tạo ra thành phẩm. Dưới đây là vai trò của Chất khử bọt cho các ngành sản xuất tại Việt Nam.

Ứng dụng khử bọt trong các ngành sản xuất tại Việt Nam
Ứng dụng khử bọt trong các ngành sản xuất tại Việt Nam

Xem nhanh

1. Chất khử bọt trong các ngành sản xuất tại Việt Nam

1.1. Chất khử bọt ngành dầu khí

Chất khử bọt dầu mỏ là một loại chất chống tạo bọt đồng trùng hợp ghép polyether silicon hiệu quả, nó có th1ể loại bỏ các bong bóng trong quá trình khoan một cách hiệu quả và tránh tác dụng phụ trong sản xuất. Loại chất khử bọt này có hiệu suất ức chế và phá vỡ bọt tốt dưới nhiệt độ cao và hệ thống kiềm axit mạnh hoặc trong điều kiện lực cắt, nó có thể được sử dụng trong phạm vi nhiệt độ rộng.

Bùn khoan dầu

 • Khi khí tự nhiên thoát ra khỏi lớp sẽ tạo bọt trong bùn. Chất hoạt động bề mặt trong bùn có tác dụng giữ bọt ổn định, nếu bọt trong bùn không vỡ kịp thời thì bọt sẽ vòng trở lại giếng. Đôi khi quá nhiều chất hoạt động bề mặt bám vào bọt sẽ ảnh hưởng đến độ ổn định của hệ thống treo bùn. Chất khử bọt khoan dầu có thể được thêm vào phụ gia khoan và nó cũng có thể được thêm vào tại chỗ

Xi măng giếng khoan dầu khí

 • Trong lĩnh vực kỹ thuật khoan thăm dò và khai thác dầu khí, việc khoan đến một độ sâu nhất định không phải chỉ phụ thuộc vào các điều kiện địa chất và vật lý mà còn dựa trên theo dõi mẫu lõi khoan và đo địa chấn. Chẳng hạn, khi đạt đến độ sâu H1, việc tiếp tục khoan phải tạm dừng để triển khai các biện pháp chống ống thép. Điều này là cần thiết để đảm bảo ống thép đứng vững, ngăn ngừa tình trạng áp suất từ tầng vỉa nống ép đất đá làm bít lấp lỗ khoan. Để tạo ra một không gian ổn định giữa thành đất đá của lỗ khoan và vỏ ống bên ngoài, người ta thực hiện bơm trám dung dịch xi măng chặt.
 • Xi măng giếng khoan là một trong những vật liệu kỹ thuật không thể thiếu khi thực hiện quy trình khoan thăm dò và khai thác dầu, khí.
 • Do sử dụng một số loại phụ gia xi măng trong quá trình thi công xi măng nên trong quá trình trộn xi măng sẽ xuất hiện bọt, các bọt này sẽ được ổn định bởi các chất phụ gia trong xi măng, nếu không loại bỏ bọt kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của thành giếng.

Tách dầu- khí & tách dầu- nước

 • Trong quá trình khai thác, lớp dầu dưới lòng đất liên tục giảm áp lực. Khi áp suất thấp hơn áp suất bão hòa khí tự nhiên, khí tự nhiên trong lớp dầu sẽ tách ra, khi đó dầu trong giếng sẽ tạo ra bong bóng. Ngoài ra, trong quá trình tách dầu- nước, bọt cũng sẽ xuất hiện trong quá trình cắt hoặc khuấy.

Than cốc bị trì hoãn

 • Trong thiết bị luyện cốc bị trì hoãn, một lượng lớn bọt dễ dàng xuất hiện trong tháp cốc bằng cách làm nứt nguyên liệu dầu ở nhiệt độ cao. Khi lớp than cốc ngày càng tăng, bong bóng sẽ vỡ ra khỏi tháp, dẫn đến quá trình luyện cốc trong đường ống dẫn dầu khí bị cạn kiệt và làm tăng lượng bột than cốc trong dầu khí, do đó, hoạt động bình thường của cột phân đoạn và khả năng xử lý của tháp coke sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, một lượng lớn bọt sẽ xuất hiện trên đỉnh tháp cốc, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng xử lý của thiết bị luyện cốc và chất lượng sản phẩm.

 Kho chứa dầu và vận chuyển dầu

 • Nhiệt độ của dầu cặn rất cao trong quá trình bảo quản, khi nước vào bể chứa sẽ tạo ra lượng lớn bọt. Ngoài ra, bọt cũng sẽ dễ dàng xảy ra do bị cắt trong quá trình vận chuyển và thi công dầu thành phẩm. Vì vậy cần phải sử dụng chất khử bọt.
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành khai thác dầu khí
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành khai thác dầu khí

 1.2. Chất khử bọt ngành xử lý nước

 • Trong quá trình xử lý nước, tùy theo sự khác biệt của thoát nước sinh hoạt và thoát nước công nghiệp, các bong bóng thoát ra khác nhau và do có nhiều tạp chất trong nước nên cần bổ sung chất khử bọt thích hợp vào các hệ thống khác nhau. Đối với nhiều ngành công nghiệp như dệt may, sản xuất giấy, lên men, khoan dầu, v.v., nước thải là kết quả tất yếu trong quá trình xử lý.
 • Ngoài ra, đối với rác thải đô thị, bãi chôn lấp cần xử lý hàng chục nghìn tấn rác mỗi ngày và để xử lý nước thải sinh học đều cần sử dụng chất chống tạo bọt.
 • Thông thường có hai loại chất khử bọt xử lý nước khác nhau, một là silicone, một là polyether.
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành xử lý nước
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành xử lý nước

 1.3. Chất khử bọt ngành sơn và sơn phủ

 • Trong quá trình sản xuất sơn phủ, cần thêm nhiều chất, chẳng hạn như nhựa tổng hợp, nhũ tương, chất phân tán, chất làm đặc, chất làm phẳng, chất làm ướt, chất nhũ hóa, v.v., dẫn đến tạo bọt trên bề mặt lớp phủ và các bọt này có xu hướng ổn định . Mặt khác, công nghệ tự động hóa trong sản xuất lớp phủ thay đổi nhanh chóng hàng ngày sẽ dẫn đến lớp phủ có dòng chảy hỗn loạn, phun, tạo bọt, tạo bọt, v.v. sẽ tạo ra lượng lớn bong bóng. Vì vậy vai trò của chất khử bọt càng quan trọng hơn.
 • Các phân tử nhỏ trong lớp phủ bột tạo ra từ các khía cạnh sau: độ ẩm của nguyên liệu thô, không khí chứa trong lớp bột khi phun, chất dễ bay hơi được hấp thụ bởi vật liệu nền và nước hoặc các hạt nhỏ được tạo ra do quá trình đông đặc của lớp phủ. Vì thời gian ủ quá ngắn từ khi nóng chảy đến mất tính thanh khoản nên các phân tử nhỏ không thể thải ra ngoài và sẽ gây ra các khuyết tật như lỗ kim, v.v. Sau khi sử dụng chất khử bọt, độ nhớt nóng chảy của lớp phủ sẽ giảm, các phân tử nhỏ thoát ra ngoài nhanh hơn, do đó các khuyết tật lỗ kim có thể tránh được.
 • Nhựa sơn công nghiệp gốc nước thường chứa chất hoạt động bề mặt nên dễ tạo bọt khí. Đồng thời, sự phân tán và khuấy trộn tốc độ cao trong quá trình sản xuất và phun trong xây dựng cũng sẽ tạo ra bọt khí. Ngoài ra, việc sử dụng chất làm ướt cũng góp phần tạo ra bọt. Bong bóng không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất.
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành sơn và lớp phủ
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành sơn và lớp phủ

1.4. Chất khử bọt ngành mực in

 • Để sản xuất mực thường bao gồm hai quy trình, một là mài phân tán, hai là trộn sơn. Đối với quá trình nghiền, nhũ tương nhựa axit acrylic, bột màu titan, nước và các chất phụ trợ khác nhau, v.v. cần được trộn và nghiền thành nhũ tương, trong quá trình này, nó sẽ tạo ra rất nhiều bọt, do đó, cũng cần sử dụng chất khử bọt hiệu quả hơn., chất khử bọt cần có hiệu suất ức chế bọt tuyệt vời.
 • Trong quá trình trộn sơn, để giảm sức căng bề mặt của nước, chúng ta thường cần thêm một lượng chất hoạt động bề mặt nhất định như chất làm ướt, chất phân tán, chất san lấp mặt bằng. Và sự tồn tại của các chất hoạt động bề mặt này sẽ đẩy nhanh quá trình xuất hiện bọt.
 • Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, các hoạt động như lăn, chải, phun có thể gây ra sự hình thành bọt và tất cả các quá trình này đều yêu cầu sử dụng chất khử bọt có hoạt tính cao. Đối với bọt được tạo ra bởi các lớp phủ gốc nước và không gốc nước, chất chống tạo bọt chứa dầu khoáng sẽ thu được hiệu quả tốt hơn nhiều do giảm sức căng bề mặt và khả năng phân tán tốt.
 • Đặc biệt, khi lựa chọn chất khử bọt mực in, bên cạnh việc xem xét hiệu quả phá bọt và hiệu suất ức chế, chúng ta cần chú ý hơn đến hiệu quả đánh bóng để tránh hiện tượng lỗ co ngót và các vấn đề khác. Chất khử bọt hòa tan trong dầu là chất chống tạo bọt mạnh dạng lỏng, được thiết kế đặc biệt cho nhiều hệ thống dầu- nước với khả năng ức chế bọt tuyệt vời và khả năng phân tán tốt trong hệ thống dầu. Nó có tác dụng lý tưởng trong việc kiểm soát bọt ở nhiệt độ cao trên 200 độ và hệ thống axit- bazơ 20%.
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành sản xuất sơn và mực
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành sản xuất sơn và mực

1.5. Chất khử bọt chất lỏng trong quy trình gia công kim loại và xử lý bề mặt kim loại

 • Trong quá trình gia công kim loại, chất khử bọt cần được thêm vào dầu nhũ hóa hoặc chất lỏng cắt.
 • Ngoài ra, đối với các loại chất tẩy rửa phun kim loại khác nhau thì việc sử dụng chất chống tạo bọt là cần thiết. Đối với chất lỏng cắt, có nhiều loại khác nhau và việc lựa chọn chất khử bọt để sử dụng trong các chất lỏng cắt này không giống nhau. Vì chất lỏng cắt chứa rất nhiều chất hoạt động bề mặt, như chất phân tán, chất làm ướt, nhũ tương, chất tẩy rửa, nên các chất này có đặc tính tạo bọt mạnh, ngoài ra, tốc độ dòng chảy cao trong quá trình xử lý kim loại sẽ đẩy nhanh quá trình hình thành bong bóng, dẫn đến mất tính chất Chất lỏng cắt. Để giảm chi phí, chất khử bọt cần được thêm vào chất lỏng cắt. Dựa trên tất cả những điều trên, chất khử bọt có thể tăng hiệu quả sản xuất gia công kim loại.
Ứng dụng chất khử bọt cho chất lỏng gia công và làm sạch bề mặt kim loại
Ứng dụng chất khử bọt cho chất lỏng gia công và làm sạch bề mặt kim loại

1.6. Chất khử bọt ngành dệt và nhuộm

 • Nếu có bọt tồn tại trong dung dịch nhuộm, các vấn đề như điểm màu, vết bẩn không đều và màu không đồng đều sẽ xuất hiện trên vải. Để nhuộm polyester và vải pha tổng hợp, chúng ta thường sử dụng phương pháp nhuộm phản lực ở nhiệt độ cao và áp suất cao, trong điều kiện nhiệt độ cao và rung cơ học này sẽ tạo ra rất nhiều bọt, vì vậy cần phải thêm chất khử bọt.
 • Đối với vải, trong quá trình rũ hồ, tinh chế, tẩy và giặt, các tác nhân khác nhau cần được thẩm thấu vào bên trong vải.
 • vải đều. Để đạt được hiệu quả này, cần có chất khử bọt. Khuấy quá nhanh hoặc nhiệt độ tăng quá nhanh trong quá trình trộn kích thước là những lý do vật lý chính tạo ra bọt. Ngoài ra, một số nguyên nhân hóa học cũng có thể gây ra vấn đề về bọt như hàm lượng protein cao trong tinh bột, sự đun nóng của muối vô cơ như canxi cacbonat, v.v. Tất cả những yếu tố này sẽ gây nhiều khó khăn trong quá trình định cỡ, sau đó ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Chất khử bọt silicone được sử dụng rộng rãi trong loại bùn axit acrylic này.
 • Bột in là một chất phân tán phức tạp, nó bao gồm thể nhũ tương, chất huyền phù, muối vô cơ, nhựa và nước, v.v. Do có một lượng chất hoạt động bề mặt nhất định trong chất phân tán, rất nhiều bong bóng sẽ tạo ra trong quá trình in. Nó sẽ gây ra các vấn đề như điểm trắng, vết ố, in không đều, v.v. Ngoài ra, chất kết dính (thành phần chính của bùn in) cũng sẽ tạo ra nhiều bọt trong quá trình trùng hợp, gây tổn thất lớn trong sản xuất. Chất khử bọt silicone có thể giải quyết mọi vấn đề một cách hiệu quả.
 • Để giảm bọt bị mềm trong quá trình hoàn thiện, có hai cách khác nhau. Một là thêm chất khử bọt trong quá trình chuẩn bị nhũ tương chất làm mềm, hai là chọn chất làm mềm ít bọt.
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành sản xuất dêtrj và nhuộm
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành sản xuất dệt và nhuộm

 1.7. Chất khử bọt ngành sản xuất giấy

 • Quá trình sản xuất giấy chủ yếu được chia thành ba bước: nghiền, làm giấy và phủ. Mức độ khác nhau của bọt sẽ tồn tại từ bột giấy đến quá trình phủ (rửa, tẩy trắng, khử nước, làm giấy, hồ, phủ, v.v.). Những bong bóng này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản xuất và chất lượng giấy thông thường. Thông thường, chúng ta sử dụng chất khử bọt để loại bỏ bọt trong bột giấy. Nó có thể thay thế hoặc phá hủy chất tạo bọt trong hệ thống sản xuất, giảm sức căng bề mặt, ngăn chặn sự hình thành màng bong bóng rắn, dẫn đến vỡ bong bóng.
 • Trong quá trình tinh chế, phản ứng hóa học giữa chất kiềm và gỗ hoặc cỏ rơm sẽ tạo ra chất hoạt động bề mặt anion và đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng bong bóng. Trong quá trình sản xuất giấy, rất nhiều chất phụ gia như chất hồ, chất bền ướt, v.v. được sử dụng để làm cho giấy đạt được hiệu suất nhất định. Các chất phụ gia này được thêm vào ở các điểm định lượng khác nhau và rất dễ tạo bọt trong quá trình tuần hoàn nước trắng trong hệ thống bịt kín. Trong quá trình phủ, mủ styren- butadien là nguyên liệu chính để làm giấy tráng mỹ thuật và dễ gây bong bóng khi phân tán bột màu ở tốc độ cao.
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành sản xuất giấy
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành sản xuất giấy

1.8. Chất khử bọt ngành sản xuất chất tẩy rửa và vệ sinh hàng ngày

 • Đối với ngành bột giặt, các chất hoạt động bề mặt khác nhau trong bột giặt thường tạo thành rất nhiều bọt, hơn nữa, trong quá trình giặt, máy khuấy rất nhanh, nếu có quá nhiều bọt khí, vải sẽ nổi lên trong các bong bóng này và sẽ khiến vải khó được làm sạch hoàn toàn.
 • Trong trường hợp này, chất khử bọt hiệu quả cao cần được thêm vào chất tẩy rửa để loại bỏ các bọt hoặc bọt khí này để chất tẩy rửa có thể hoạt động hiệu quả. Đối với Hóa chất hàng ngày, như mỹ phẩm và nước hoa, v.v., do sự tồn tại của chất hoạt động bề mặt nên không thể tránh khỏi bọt, do đó cũng cần phải sử dụng chất chống tạo bọt.
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành sản xuất chất tẩy rửa và hóa chất hàng ngày
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành sản xuất chất tẩy rửa và hóa chất hàng ngày

 1.9. Chất khử bọt cho quy trình lên men

 • Trong quá trình lên men của nhiều loại, bọt là một hiện tượng phổ biến, chẳng hạn như sản xuất đường, lên men rượu, chế biến thuốc và thuốc thú y. Đặc biệt trong quá trình khuấy trộn nguyên liệu thô với không khí, bể lên men chứa đầy bọt khí nên cần sử dụng chất khử bọt. Do nhiệt độ cao trong hệ thống lên men, chất khử bọt cần có hiệu suất chịu nhiệt độ cao.
 • Chất khử bọt lên men chủ yếu bao gồm silicon polyether, chất lỏng khử bọt silicon hữu cơ và chất khử bọt dạng bột hiệu quả cao. Những chất khử bọt này sẽ được khử trùng khi được thêm vào theo hệ thống ứng dụng của nó.
 • Chất khử bọt sau khi khử trùng thường có hai phương pháp thêm vào: một là thêm nguyên liệu cơ bản vào với mầm bệnh, hai là thỉnh thoảng thêm dòng chảy trong quá trình lên men.
Ứng dụng chất khử bọt cho quy trình lên men
Ứng dụng chất khử bọt cho quy trình lên men

1.10. Chất khử bọt cho chất kết dính và chất khử bọt cho mủ cao su

 • Chất khử bọt chất kết dính là một loại chất khử bọt hiệu quả cao được làm từ silicon và ether biến tính với quy trình đặc biệt. Đây là chất khử bọt hiệu quả cao với khả năng khử bọt nhanh và ức chế lâu dài, đặc biệt tốt trong việc loại bỏ bọt khí mịn, không tạo ra lỗ kim và ảnh hưởng đến độ ổn định của sản phẩm.
 • Chất khử bọt thường được thêm vào theo hai bước, một là ở giai đoạn nghiền, thêm vào quá trình phân tán nguyên liệu thô. Loại còn lại được thêm vào ở công đoạn đóng hộp, chất khử bọt dùng cho công đoạn này chủ yếu có tác dụng ức chế tạo bọt. Chất khử bọt được sử dụng làm chất kết dính chủ yếu áp dụng cho kẹo cao su phúc mạc, dầu bên da và chất kết dính, v.v.
 • Chất khử bọt được sử dụng cho nhũ tương keo đặc biệt hiệu quả để loại bỏ bong bóng lớn, bong bóng siêu nhỏ trong nhũ tương và nó có thể được sử dụng để in các lớp phủ (chất nhầy dính), polyme nhũ tương polymer, nhũ tương acrylic, v.v.
Ứng dụng chất khử bọt cho ngành sản xuất chất kết dính và mủ cao su
Ứng dụng chất khử bọt cho ngành sản xuất chất kết dính và mủ cao su

1.11. Chất khử bọt ngành sản xuất nhựa và các sản phẩm từ nhựa

 • Chất khử bọt nhựa hay còn gọi là máy sấy nhựa hoặc masterbatch tạo bọt nhựa. Một số nguyên liệu nhựa hoặc nhựa tái chế thường chứa độ ẩm vi mô. Nếu độ ẩm này tồn tại thường gây ra bong bóng hoặc hình mờ trên bề mặt sản phẩm.
 • Chất khử bọt nhựa là một loại nhũ tương khử bọt silicone polydimethyl siloxane đã được biến đổi. Nó có những ưu điểm sau: loại bỏ bọt nhanh chóng, đặc tính phân tán tuyệt vời, không dễ khử nhũ tương, không nổi dầu và không độc hại, không ăn mòn, không có tác dụng phụ bất lợi.
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành sản xuất nhựa và các sản phẩm từ nhựa
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành sản xuất nhựa và các sản phẩm từ nhựa

1.12. Chất khử bọt cho vật liệu xây dựng xi măng và chất khử bọt khai thác mỏ

 • Chất khử bọt dùng cho vật liệu xây dựng xi măng thích hợp để loại bỏ bọt dưới tác dụng của axit và kiềm mạnh tình trạng. Chất khử bọt này có thể duy trì tình trạng vật lý tốt ở nhiệt độ cao, không có khử nhũ tương, không nổi dầu, hiệu quả ức chế bọt tốt hơn, liều lượng ít hơn và chi phí thấp. Nó chủ yếu là dùng để diệt bọt trong sản xuất vữa xi măng, chất khử nước, bê tông, ngói amiăng, tấm canxi silicat, bột trét, bột khoáng và chất tăng cường.
 • Chất khử nước là một loại chất hoạt động bề mặt nên sẽ tạo ra nhiều bọt trong quá trình khuấy và thường với chất kiềm mạnh. Có hai phương pháp thêm chất khử bọt vào chất khử nước, một là thêm trực tiếp. một số khác là thêm chất khử bọt khi trộn với xi măng.
 • Đối với chế biến khai thác mỏ, chẳng hạn như mỏ than, khoáng sản kim loại và phốt pho, v.v., cần phải thêm chất khử bọt. Và đối với nhà máy điện, trong quá trình khử lưu huỳnh và khử cacbon, cũng nên sử dụng chất khử bọt.
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành vật liệu xây dựng xi măng
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành vật liệu xây dựng xi măng

1.13. Chất khử bọt cho ngành sản xuất hóa chất công nghiệp chuyên sâu

 • Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp, nhược điểm của bong bóng là đặc biệt nổi bật. Trong quá trình sản xuất công nghiệp, như hóa chất nông nghiệp, in và nhuộm, làm giấy, lên men và khử lưu huỳnh khí v.v., nếu tồn tại quá nhiều bong bóng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu, không chỉ hiệu quả sản xuất thấp, việc sử dụng nguyên liệu lãng phí vật chất nhiều nhưng cũng sẽ gây ra nhiều sản phẩm bị lỗi.
 • Để sản xuất phân lân có nồng độ cao, axit photphat là một trong những nguyên liệu thô quan trọng, để có được nó, chúng ta cần phân hủy đá photphat, và trong quá trình này, sẽ có quá nhiều khí carbon dioxide được giải phóng cùng với một số chất hữu cơ, đồng thời , các tạp chất vô cơ khác nhau như cacbonat kim loại, sunfat, v.v. sẽ gây ra sự hình thành bọt. Tất cả những bọt quá mức này sẽ dẫn đến tràn, dẫn đến thất thoát vật liệu và làm chậm hoạt động bình thường của thiết bị. Vì vậy cần phải sử dụng chất chống tạo bọt để loại bỏ hết các loại bọt có hại này.
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành sản xuất hóa chất công nghiệp chuyên sâu
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành sản xuất hóa chất công nghiệp chuyên sâu

1.14. Chất khử bọt cho ngành hóa chất nông nghiệp chuyên sâu

 • Thuốc trừ sâu bao gồm thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm, v.v., nói chung là chất hữu cơ phức tạp, để phân bố đều thuốc trừ sâu trên cây trồng cần bổ sung thêm chất hoạt động bề mặt. Trong quá trình pha loãng thuốc trừ sâu sẽ xuất hiện bọt nên cần bổ sung thêm chất khử bọt.
 • Chất làm ướt: Nó có thể làm cho vật liệu rắn bị ngấm nước nhiều hơn. Bằng cách giảm sức căng bề mặt hoặc sức căng bề mặt, nước có thể giãn nở trên bề mặt vật liệu rắn hoặc xâm nhập vào bề mặt làm ướt chất rắn. vật liệu,
 • Chất rải: Đây là một loại chất hoạt động bề mặt không ion silicone polyether có trọng lượng phân tử thấp, được sử dụng để cải thiện tính chất làm ướt, phân tán và thâm nhập của thuốc trừ sâu, đặc biệt là tính chất của thuốc diệt cỏ lá rộng trong nước, thuốc trừ sâu và chất điều hòa sinh trưởng thực vật.
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành sản xuất hóa chất nông nghiệp chuyên sâu
Ứng dụng chất khử bọt trong ngành sản xuất hóa chất nông nghiệp chuyên sâu

1.15. Chất khử bọt cho quy trình sản xuất bảng mạch (PCB)

 • Đối với bảng mạch in (PCB), quy trình sản xuất chính thường bao gồm quy trình sau, nghĩa là dán màng, tráng màng, bóc màng, rửa, v.v.
 • Và trong quá trình này, bọt chủ yếu đến từ màng khô và màng ướt của bảng mạch in. màng polyme. Để loại bỏ những bọt này cần sử dụng chất khử bọt tốt.
 • Thông thường, bảng khác nhau, việc sử dụng chất chống tạo bọt cũng khác nhau. Đối với tấm có độ chính xác cao, chất khử bọt gốc polyether là lựa chọn tốt nhất. Và, đối với ván một mặt, ván hai mặt và ván nhiều lớp, có thể sử dụng chất khử bọt biến đổi polyether hoặc chất khử bọt organosilicon. Dù sao, đối với nhiều nhà sản xuất PCB, họ thích chất chống tạo bọt không silicon gốc ether do khả năng tương thích tốt, ở một mức độ nào đó, loại chất chống tạo bọt mới này có thể tăng hiệu quả sản xuất.
Ứng dụng chất khử bọt cho quy trình sản xuất bảng mạch pcb
Ứng dụng chất khử bọt cho quy trình sản xuất bảng mạch pcb

1.16. Bột khử bọt

 • Bột khử bọt được polyme hóa bằng polysiloxane, chất nhũ hóa đặc biệt và chất khử bọt polyether có hoạt tính cao thông qua kỹ thuật đặc biệt. Nó có thể được áp dụng thành công để loại bỏ bọt trong nhiều ngành công nghiệp, như làm sạch bằng hóa chất, xử lý nước thải, xử lý nước tuần hoàn công nghiệp, bột tẩy dầu mỡ, vữa xi măng, bê tông, tinh bột công nghiệp, bột bả, bột giặt, sơn chống thấm, in và nhuộm, quy trình sản xuất công nghiệp hóa chất, chất tẩy rửa, phụ gia hóa học hàng ngày và phụ trợ máy móc, v.v. và đặc biệt thích hợp để thêm vào các sản phẩm phụ gia bột rắn.
 • Bột khử bọt không silicon có thể loại bỏ các bong bóng siêu nhỏ trong quá trình xây dựng hoặc sản xuất vật liệu xây dựng, đồng thời có thể làm cho sản phẩm giữ được độ bền và độ ổn định cắt tuyệt vời, đồng thời tăng độ bền và độ nén của sản phẩm.
 • Phương pháp sử dụng: bột có thể rắc trực tiếp lên bong bóng, có thể ngậm nước qua nước trước sau đó phun lên bong bóng.
Ứng dụng của bột khử bọt
Ứng dụng của bột khử bọt

2. Những mã sản phẩm hóa chất khử bọt hiệu quả nhất hiện nay của Eco One

2.1. EG-C687 – Hóa chất khử bọt cho ngành sản xuất giấy

EG-C687 - Hóa chất khử bọt cho ngành sản xuất giấy
EG-C687 – Hóa chất khử bọt cho ngành sản xuất giấy

2.2. EG-B347 – Hóa chất khử bọt cho ngành xử lý nước thải chuyên dụng

EG-B347 - Hóa chất khử bọt cho ngành xử lý nước thải chuyên dụng
EG-B347 – Hóa chất khử bọt cho ngành xử lý nước thải chuyên dụng

2.3. EG-6394 – Hóa chất khử bọt cho quy trình xử lý nước thải ngành sản xuất giấy

EG-6394 - Hóa chất khử bọt cho quy trình xử lý nước thải ngành sản xuất giấy
EG-6394 – Hóa chất khử bọt cho quy trình xử lý nước thải ngành sản xuất giấy

2.4. EG-B8339 – Hóa chất khử bọt cho ngành dệt nhuộm

EG-B8339 - Hóa chất khử bọt cho ngành Dệt nhuộm
EG-B8339 – Hóa chất khử bọt cho ngành Dệt nhuộm

2.5. EG-C758 – Hóa chất khử bọt cho quy trình luyện kim và gia công kim loại

EG-C758 - Hóa chất khử bọt cho quy trình luyện kim và gia công kim loại
EG-C758 – Hóa chất khử bọt cho quy trình luyện kim và gia công kim loại

2.6. EG-M680 – Hóa chất khử bọt cho ngành sản xuất chất kết dính và keo

EG-M680 - Hóa chất khử bọt cho ngành sản xuất chất kết dính và keo
EG-M680 – Hóa chất khử bọt cho ngành sản xuất chất kết dính và keo

2.7. EG-P737 – Hóa chất khử bọt cho ngành sản xuất keo PVA chuyên dụng

EG-P737 - Hóa chất khử bọt cho ngành sản xuất keo PVA chuyên dụng
EG-P737 – Hóa chất khử bọt cho ngành sản xuất keo PVA chuyên dụng

2.8. EG-S433 – Hóa chất khử bọt cho quy trình làm sạch bề mặt kim loại trong ngành xi mạ

EG-S433 - Hóa chất khử bọt cho quy trình làm sạch bề mặt kim loại trong ngành xi mạ
EG-S433 – Hóa chất khử bọt cho quy trình làm sạch bề mặt kim loại trong ngành xi mạ

2.9. EG-S926 – Hóa chất khử bọt chuyên dụng cho ngành sản xuất sơn và lớp phủ

EG-S926 - Hóa chất khử bọt chuyên dụng cho ngành sản xuất sơn và lớp phủ
EG-S926 – Hóa chất khử bọt chuyên dụng cho ngành sản xuất sơn và lớp phủ

3. Sản phẩm khử bọt mục tiêu hướng đến sự phát triển cùng các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam của Công ty TNHH Eco One Việt Nam

Mã sản phẩm khử bọt hiệu quả nhất hiện nay
Mã sản phẩm khử bọt hiệu quả nhất hiện nay

4. Eco One Việt Nam – Giải pháp khử bọt tối ưu cho các ngành sản xuất tại Việt Nam

Eco One Việt Nam – Đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực giải pháp khử bọt tối ưu cho các ngành sản xuất tại Việt Nam.

 • Đội Ngũ Chuyên Gia Xuất Sắc: Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những giải pháp đáng tin cậy và hiệu quả nhất.
 • Sản Phẩm và Dịch Vụ Tiên Tiến: Chúng tôi đã đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển để phát triển các sản phẩm và dịch vụ khử bọt tiên tiến nhất, đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của các ngành công nghiệp đa dạng.
 • Cam Kết Với Bảo Vệ Môi Trường: Eco One không chỉ tập trung vào việc giải quyết vấn đề khử bọt mà còn hướng đến mục tiêu giảm thiểu tác động tiêu cực đối với môi trường.
 • Đối Tác Chiến Lược: Chúng tôi mong muốn trở thành đối tác chiến lược của bạn, đồng hành cùng quý khách hàng để họ đạt được sự thành công và bền vững trong kinh doanh sản xuất của mình.
 • Cam Kết Cải Tiến Liên Tục: Với tầm nhìn không ngừng cải tiến và đổi mới, chúng tôi hy vọng sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình đến một tương lai kinh doanh bền vững.

Eco One Việt Nam – Nơi cung cấp giải pháp khử bọt thông minh, thân thiện với môi trường, mang lại giá trị gia tăng và tạo ra một tương lai bền vững cho doanh nghiệp của bạn.

 

CÔNG TY TNHH ECOONE VIỆT NAM

Chi nhánh miền Bắc: Số 8, đường CN6, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0902.164.766

Email: Ninhkysuhoachatecoone@gmail.com

Website: Sieuthihoachatcongnghiep.com

5/5 (1 Review)